- Nguyên liệu không rõ nguồn gốc:
+ Đa số các cửa hàng bán trà sữa sử dụng các nguyên liệu chế biến pha trà sữa có nguồn gốc xuât xứ từ Trung Quốc những túi trà bột, sữa thường không ghi rõ nhãn mác, hạn sử dụng, nhà sản xuất, nước sản xuất
+ Chúng ta uống vào thường xuyên hóa chất độc hại sẽ tích lũy vào các tạng trong cơ thể nhất là gan thận gây bệnh
+ Ngoài ra 1 số cửa hàng sử dụng tinh chất trà, bột trà chế từ các chất tổng hợp hóa học, tinh chất trà sữa vượt quá tiêu chuẩn cộng thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng nếu uống nhiều gây tổn thương gan thận.
+ Các hạt trong trà chủ yếu tinh bột, đường cô đặc ( chứa nhiều thủy ngân, chì và thạch tím). Nếu uống thường xuyên thì sẽ thay lượng đường dễ gây béo phì, thừa cân, bệnh tiểu đường
- Trà sữa trân châu gây vô sinh:
Gây tăng khả năng vô sinh, thành phần các hạt trân châu là dầu thực vật, hydro hóa, một trong các loại axit béo có dạng trans, …. Axit này làm giảm lượng hóc môn chính ở nam giới, làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, K,…
- Tác hại đến tim mạch: đây là 1 trong những tác hại uống trà sữa trân châu đó là bệnh tim mạch
- Các chuyên gia tim mạch kết luận: các Protein casein trong trà sữa làm suy giảm tác dụng các hợp chất
Bs.Huỳnh Thị Chi
Trưởng Khoa CSSKTE-PCSDD
Trung tâm CSSKSS Khánh Hòa